Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống

Thứ hai - 12/11/2012 21:17
Lịch Sử Phát Triển của Trường

Trường Tiểu Học Lưu Sơn Và Lịch Sử Phát Triển Của Nhà Trường
Sơ lược lịch sử nhà trường:
Trường Tiểu học L­u Sơn vốn tiền thân là Trường cấp 1,2 Lưu Sơn. Trường  thành lập vào tháng 8 năm 1990, đóng trên địa bàn xóm Điện Biên xã Lưu Sơn, đến tháng 5 năm 1996 trường được xây dựng tách riêng tại xóm Quang Trung xã Lưu sơn ( Chợ Sỏi) huyện Đô Lương đến nay đã trải qua một chặng đường khá dài xây dựng và trưởng thành. Nhà trường đóng  góp phần đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài góp phần dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Nhớ lại ngày đầu Trường mới thành lập chỉ cơ sở vật chất còn nghèo nàn toàn nhà tranh, vách đất, bàn ghế đơn sơ nhưng không khí học tập rất sôi nổi. Khó khăn chồng chất song thầy cô ngày ấy vẫn tận tuỵ, nhiệt tình, tâm huyết trong từng bài giảng và luôn trao trọn niềm tin yêu tới mỗi học trò. Năm học 2001- 2002  trường phấn đấu và được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.Đặc biệt là 10 năm đổi mới gần đây, số lượng giáo viên và học sinh tăng lên vượt bậc, chất lượng Giáo dục toàn diện. Cho đến hôm nay cả trường có tới 13 lớp với 361 học sinh và 25 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.
 Danh hiệu nhà trường đạt được trong những năm qua rất đáng tự hào:
- Từ năm học 1990- 1991 đến năm học 1994- 1995  là 5  năm liên tục trường đạt danh hiệu Tiên Tiến, từ năm học 1995 – 1996 đến năm học 2007 – 2008 liên tục đạt trường Tiên Tiến Xuất sắc cấp Tỉnh. Trong đó đặc biệt có những thành tích nổi trội rất đáng tự hào: Năm học 2002 – 2003 được UBND Huyện tặng cờ thi đua đơn vị lá cờ đầu, được UBND Tỉnh tặng 2 bằng khen ( QĐ số 2714/ QĐ – CT. TĐKT ngày 02/ 8/ 2002; QĐ số2933/ QĐ/ CT. TĐKT ngày 12/ 8/ 2003)
 - Năm học 2004 - 2005 được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị lá cờ đầu bậc Tiểu học (QĐ số 2731 QĐ - UBND ngày 16/ 8 / 2005); Được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen ( QĐ số 1191/ QĐ- TTg ngày 16/ 8 /2005); Đến tháng 5 năm 2006 trường được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ II.
 Đạt được những  thành tích đáng tự hào như vậy là bởi nhà trường rất mực quan tâm đầu tư chiều sâu vào chuyên môn, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên. Nhà trường coi đây là yếu tố quyết định chất lượng Giáo dục. Ngoài việc tạo điều kiện cho giáo viên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thông qua việc thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, chuyên đề cho mỗi phân môn, nhà trường còn động viên giáo viên tự nâng cao trình độ, viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm, làm đồ dùng dạy học... Mặt khác nhà trường luôn chú trọng đến việc đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá đối với học sinh, giáo viên và sớm đưa vào công nghệ thông tin vào từng bộ môn dạy học.
Về cơ sở vật chất tương đối đầy đủ đáp ứng đáp ứng tốt cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh. Tài chính thu chi minh bạch, rõ ràng, đúng quy chế của Bộ GD & ĐT.
Với những thành tích đáng tự hào trên trường Tiểu học Lưu Sơn xứng đáng là một trong những trường đạt chất lượng Giáo dục tốt của huyện Đô Lương.