Truyền thống

Tin tức hàng ngày

Khuyến học

Nhịp sống học đường

Hoạt động chuyên môn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

logo vno

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 30

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2475

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 170317

Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hàng ngày

CHUC MUNG NGAY 20-11

Ngày hội đọc sách truờng TH Lưu Sơn

Thứ sáu - 07/04/2017 16:35
Ngày hội đọc sách truờng TH Lưu Sơn

Ngày hội đọc sách truờng TH Lưu Sơn

Hưởng ứng ngày hội đọc sách 21/4/2016
 

Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

    Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. .

    Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, thu chơi sách, sưu tầm sách, các tủ sách, thư viện sách là một phần của việc hình thành văn hóa đọc…

    Việc lấy ngày 21/4 là ngày sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là cuốn sách tiếng Việt đầu tiên được in bởi những người thợ in của Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn Ngày sách Việt Nam gắn với việc ra mắt cuốn sách của Người có ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

    Tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày đọc sách và Bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc chọn Ngày sách Việt Nam vào ngày 21/4 cũng là hưởng ứng Ngày đọc sách Thế giới (23/4) cũng thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại. Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm cũng là nhằm khuyến khích, phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của cộng đồng, của người dân về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng đối với việc phát triển tư duy rèn luyện nhân cách con người.  Ngày sách Việt Nam 21/4 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong “Văn hóa đọc” của người Việt. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

     Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21 tháng 4 hàng năm, trường Tiểu học Lưu Sơn tổ chức ngày hội đọc cho toàn thể giáo viên và học sinh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CHUC MUNG NGAY 20-11

LIÊN KẾT TÀI LIỆU

TH KET NOI
Mạng ioe
Mạng moet
Violym
Mang Edu
Sở GD&ĐT Nghệ An

VIDEO CLIP

Loading the player...