Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày về nguồn”

Thứ năm - 15/11/2012 22:46
(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa đề nghị các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày về nguồn 23/11” năm 2012 với phương châm đảm bảo tính tiết kiệm, an toàn cho HS, SV khi tham gia, tạo không khí vui tươi trong nhà trường.

Cụ thể, cần tuyên truyền và phối hợp với các ngành Văn hóa, Thể thao và Du lich và các đơn vị có liên quan tại địa phương tổ chức các hoạt động trong khoảng thời gian 20/11/2012 - 24/11/2012 theo chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” nhằm tìm hiểu về các giá trị di sản văn hoá khu vực sông Hồng (Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Ninh Bình, Bắc Ninh, Nam Định, Hải Dương).

Các Sở GD-ĐT chỉ đạo, tổ chức cho học sinh tham quan, học tập tại các bảo tàng và di tích nhằm giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa và giá trị các di sản văn hóa của địa phương. Hướng dẫn học sinh tham gia bảo vệ, chăm sóc các di tích lịch sử, văn hóa; chỉ đạo và kiểm tra tình hình chăm sóc các di tích văn hóa của các trường, tổ chức hoạt động tại địa điểm đã nhận chăm sóc, góp phần giáo dục truyền thống, tổ chức các hoạt động thiết thực tại trường nhằm tôn vinh nhà giáo và thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, học tập tại các bảo tàng và di tích; tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia bảo vệ, chăm sóc các di tích lịch sử, văn hóa.

Tất cả các hoạt động được triển khai theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam, đồng thời đảm bảo tính tiết kiệm, an toàn cho